Cách nào chỉnh hàm hô nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay?

Hàm hô là tình trạng rất phổ biến ở nhiều người hiện nay. Không chỉ làm cho khuôn mặt bạn bị mất đi vẻ cân đối, hàm hô còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn sau này. Vậy có cách nào để chỉnh lại hàm hô một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết sau đây, các bạn nhé!

Hàm hô là gì và vì sao cần điều chỉnh?

Hàm hô là tình trạng trúc của xương hàm trên bị phát triển quá mức, đồng thời nhô ra phía trước nhiều khiến cho hàm trên và hàm dưới không khớp được với nhau. Thông thường, vấn đề này được phân chia thành 2 dạng là hô hàm trên và hô cả hai hàm.

Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ, khiến khuôn mặt kém đẹp, mất đi vẻ hài hòa mà còn khiến việc ăn nhai diễn ra khó khăn, dễ mắc bệnh răng miệng, biến dạng giọng nói… Hơn thế nữa, theo nhân tướng học thì người có hàm hô hay không giữ được tiền bạc, xấu tính, vô duyên. Do đó, làm sao để khắc phục hàm hô hiệu quả luôn là điều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Cách nào chỉnh hàm hô nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện tại, phẫu thuật hàm hô đang được coi là giải pháp tối ưu nhất trong việc giải quyết tình trạng hô do cấu trúc xương hàm. Bằng cách tác động trực tiếp vào xương hàm, điều chỉnh lại cấu trúc giữa các xương… kỹ thuật này sẽ giúp chúng ta có được khuôn mặt thực sự cân đối, hài hòa, khắc phục khuyết điểm do hàm trên phát triển quá mức hoặc sự bất cân đối giữa hai hàm gây ra một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất.

– Thông thường, hàm hô sẽ được các bác sỹ nha khoa phân thành 4 loại chính:

  • Hô do hàm trên:Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ áp dụng kỹ thuật cắt tiền đình hàm, sau đó nhổ 2 răng số 4 để tạo một khoang trống rồi mới tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng  dọc trên xương hàm và đẩy lùi xương hàm về phía sau, cuối cùng cố định lại bằng nẹp vis để tạo hình
  • Hô hàm trên kèm hở lợi nhiều: Đối với tình trạng này, bác sĩ sẽ chọn kỹ thuật cắt Lefort I, để tiến hành đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên. Cách này sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng hô và cười hở lợi.
  • Hô hai hàm: Phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 và đẩy lùi về sau là chỉ định của bác sỹ đối với trường hợp hô cả 2 hàm này
  • Hô do răng và hàm: Nếu do cả răng và hàm, bắt buộc bác sĩ sẽ phải vừa áp dụng phương pháp phẫu thuật, vừa phải kết hợp kỹ thuật niềng răng.

Đối với 4 phương pháp điều trị hàm hô trên, tuy mỗi loại đều có những chức năng riêng biệt, nhưng trên thực tế chúng cũng có đều có những ưu điểm chung, đó là:

Nhanh chóng trả lại khuôn hàm cân đối, thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt hơn

Phẫu thuật hàm hô không chỉ giúp khắc phục khuyết điểm của răng hàm, đưa hàm về đúng vị trí, mà còn góp phần cải thiện hình dáng khuôn mặt, giúp mặt trở nên cân đối, hài hòa và tự nhiên hơn.  Bên cạnh đó, việc khuôn hàm cân xứng cũng góp phần giải quyết được tình trạng lệch lạc khớp cắn, giúp cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn

  • Thực hiện nhanh, hiệu quả duy trì lâu dài

Thời gian phẫu thuật hàm hô chỉ kéo dài tối đa từ  2 – 4h tùy vào mức độ nặng nhẹ. Bên cạnh đó, chỉ sau 7 ngày là đã có thể hồi phục và ổn định trong khoảng 1 tháng. Ngoài ra, sau khi thực hiện kết quả sẽ duy trì trọn đời, không tái phát trở lại.

  • Xem trước kết quả phẫu thuật

Ứng dụng hệ thống phân tích Vectra 3D và phần mềm mô phỏng hàm mặt Vceph của Mỹ, giúp bác sĩ lên kế hoạch, điều trị chính xác, thực hiện phẫu thuật an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao và tránh gây biến chứng… Đặc biệt, trên phần mềm 3D khách hàng còn xem được trước kết quả phẫu thuật, từ đó có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

  • Không đau, không để lại sẹo

Tuy là phải tiến hành phẫu thuật để cắt gọt xương, nhưng nhờ máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, nên phương pháp này cực kỳ an toàn, không gây ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh vùng hàm. Cùng với đó, toàn bộ quá trình diễn ra trong khoang miệng vì vậy không để lại sẹo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*