Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo đơn giản mà hiệu quả bạn nên thử ngay

Làm trắng răng bằng các phương pháp tự nhiên vừa đơn giản, lại không tốn kém chi phí. Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo là một trong số những cách đó. Bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay các bước thực hiện dưới đây để áp dụng ngay để sở hữu hàm răng trắng sáng nhé!

1. Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo cực đơn giản

Nước vo gạo tưởng chừng như không thể sử dụng lại được nhưng lại được tận dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp làm trắng răng, phòng chống được một số chứng viêm lợi, viêm nha chu, giảm mùi hôi miệng.

Trong nước vo gạo có chứa khá nhiều vitamin A, B và PP có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng giúp răng sạch và sáng hơn.

Tìm hiểu 3 bước trong cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể áp dụng được.

  • Bước 1: Bạn sử dụng nước lạnh để vo gạo, đổ nước vo gạo vào một chậu sạch rồi cất qua đêm
  • Bước 2: Sau 1 đêm, phần cốt của nước vo gạo sẽ lắng xuống dưới phần đáy chậu, bạn bỏ phần nước trong ở bên trên.
  • Bước 3: Sau khi đánh răng với kem đánh răng hàng ngày xong, bạn lấy một phần lắng của cốt nước gạo rồi chà lên mặt răng trong khoảng 5 phút. Sau đó súc miệng lại sạch với nước lọc.

Nước vo gạo có thể loại bỏ sắc tố gây màu nếu bạn thực hiện kiên trì. Điểm cộng của phương pháp này chính là không làm hại tới men răng, ngược lại khá tốt với sức khỏe răng miệng nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp làm trắng răng tự nhiên này từ 2-3 lần/ ngày. Hởi thở của bạn sẽ không có mùi, nướu săn chắc, hồng hào, không bị chảy máu chân răng.

2. Lưu ý khi áp dụng cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Để cách làm trắng răng bằng nước vo gạo đem lại hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng loại gạo chất lượng tốt, như vậy nước vo gạo mới chứa đầy đủ vitamin, không lẫn tạp chất.

Chọn loại gạo chất lượng vừa có nhiều vitamin, vừa không lẫn nhiều tạp chất sẽ cho hiệu quả tốt hơn

Vấn đề vệ sinh khi thực hiện cũng rất quan trọng. Cần đảm bảo tay của bạn đã được rửa sạch trước khi vo nước gạo, chậu đựng nước vo gạo cũng phải rửa sạch để chứa.

Nước vo gạo tốt nhất để làm trắng răng là nước cốt chắt lần thứ hai vì ở lần thứ nhất, còn khá nhiều tạp chất và bụi bẩn chưa được loại bỏ. Chỉ sử dụng nước vo gạo trong vòng 1 ngày

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*