Cách làm đều răng không cần niềng răng hiệu quả nhất

Niềng răng là một giải pháp điều trị mang tính truyền thống đối với các trường hợp răng không đều, mọc lệch lạc… Tuy nhiên, bạn có biết rằng, có một cách làm đều răng không cần niềng răng với hiệu quả nhanh chóng hơn rất nhiều? Hãy cùng tìm hiểu về giải pháp này!

Cách làm đều răng không cần niềng răng nào hiệu quả nhất?

Trước đây, quan điểm của nhiều bệnh nhân đều cho rằng, việc điều trị tình trạng răng thưa, răng lệch lạc, không đều hay hô, móm… đều cần phải niềng răng để giải quyết. Phương pháp này đã xuất hiện từ khá lâu trong điều trị nha khoa và thường tốn khá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để hoàn tất và đạt kết quả như mong đợi.

Hiện nay, sự phát triển của nha khoa hiện đại đã cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc giải quyết các vấn đề gặp phải. Đặc biệt, cách làm đều răng không cần niềng răng bằng giải pháp làm răng sứ ra đời, mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng, rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu mối lo về chi phí cho người bệnh.

Là một phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội, làm răng sứ là cách làm đều răng không cần niềng răng đang được ưa chuộng nhất và được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn:

  • Tính thẩm mỹ cao: Mão sứ hoặc mặt dán sứ được thiết kế y hệt răng thật về phương, chiều, màu sắc, độ bóng sáng… Nhờ đó, bạn có thể tự tin với kết quả đạt được và không lo sợ bị phát hiện đã trải qua quá trình làm răng.
  • Thực hiện nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 2 lần hẹn trong vòng 1 tuần, răng sứ đã được thiết kế và chế tác thành công, hoàn tất quá trình gắn lên răng và cho kết quả như mong đợi.
  • Giảm thiểu mối lo chi phí: Thông thường, một ca làm răng sứ mất ít chi phí, có mức giá thấp hơn so với một liệu trình niềng răng phức tạp.
  • Thực hiện cách làm đều răng không cần niềng răng bằng những kỹ thuật nào? Để làm đều răng không cần niềng răng bằng phương pháp răng sứ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 kỹ thuật sau: bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ Veneer.

Bọc răng sứ để làm đều răng

Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần cùi răng bị vênh lệch, sau đó bọc chụp một mão sứ được thiết kế y hệt răng thật lên trên. Răng sau khi được phục hình sẽ giống hệt răng thật về cả tính thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai, đồng thời giúp răng đều đẹp, sáng bóng mà không cần trải qua liệu trình niềng răng phức tạp

Làm mặt dán sứ Veneer

Trong công nghệ làm răng sứ, mặt dán sứ Veneer được xem là một bước tiến quan trọng. Đây cũng là cách làm đều răng không cần niềng răng mang tính đột phá và có khả năng mang lại nhiều ưu điểm nổi trội trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Làm mặt sứ Veneer sử dụng một lớp sứ mỏng (Veneer, hay còn gọi là Laminate sứ), có kết cấu siêu mỏng và hạn chế tối đa việc mài cùi răng, nhờ đó ôm trọn thân răng và đạt hiệu quả bảo tồn răng thật. Đặc biệt, với tính mỏng nhẹ, sau khi phục hình, bạn có thể ăn uống thoải mái mà không hề cảm thấy vướng víu hay cộm cấn trong quá trình sử dụng.

Hạn chế duy nhất của cách làm đều răng không cần niềng răng này là khả năng áp dụng bị hạn chế. Làm mặt dán sứ Veneer chỉ có thể sử dụng đối với những trường hợp răng cửa hoặc răng kế cận răng cửa bị lệch lạc với tỉ lệ thấp và rất khó có thể thực hiện cho các răng vùng hàm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*