Các Bước Tiến Hành Phẫu Thuật Cấy Ghép Răng Implant

Các bước phẫu thuật cấy ghép răng Implant

Thực hiện một cách chuẩn mực các bước tiến hành cấy ghép răng Implant là tiền đề đầu tiên và quan trọng quyết định sự thành công của quá trình phục hồi răng mất bằng công nghệ cấy Implant. Vậy các bước tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant gồm những gì? cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

I. Các bước chuẩn bị phẫu thuật cấy ghép Implant

Khi thực hiện bất cứ việc gì thì khâu chuẩn bị đều hết sức quan trọng. Đặc biệt trong điều trị phẫu thuật cấy ghép răng Implant thì khâu chuẩn bị càng phải nghiêm ngặt hơn. Sau khi thực hiện hết các bước kiểm tra, xét nghiệm cần thiết và đưa ra phương án cấy ghép Implant tối ưu nhất đối với trường hợp của người bệnh, tiếp theo sẽ là khâu chuẩn bị phẫu thuật.

1. Trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant

– Chuẩn bị trước khi bắt đầu phẫu thuật bao gồm các bước:

+ Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết: đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không bị gián đoạn.

+ Chuẩn bị những size Implant: cần thiết theo như phương án điều trị được đề ra ban đầu.

+ Thanh trùng dụng cụ, phòng điều trị: tất cả các dụng cụ, thiết bị dùng trong quá trình cấy ghép Implant và toàn bộ phòng tiểu phẫu phải được thanh trùng toàn bộ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

+ Bệnh nhân được uống thuốc giảm đau: và được bác sĩ hướng dẫn một số thông tin cần thiết trước khi bắt đầu tiến hành cấy Implant.

– Quá trình phẫu thuật: Để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng cấy Implant, điều này sẽ làm bệnh nhân thấy thoải mái và không còn cảm giác khó chịu khi tiến hành đặt trụ Implant.

– Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành một mũi khoan định hướng để kiểm tra thăm dò tình trạng xương hàm, xương cứng hay mềm, rỗng hay đặc… để có phương án điều chỉnh thích hợp. Mỗi trường hợp xương khác nhau, người thực hiện cần có sự điều chỉnh khác nhau mới có thể đảm bảo tối ưu được kết quả.

– Bằng việc áp dụng kỹ thuật mới trong cấy ghép Implant, có thể tối ưu đến mức thấp nhất số mũi khoan cần thiết vào xương hàm để cấy ghép trụ Implant mà không cần khoan tới hàng chục mũi như các phương pháp cũ.

-> Điều này giúp rút ngắn thời gian cấy ghép đồng thời cũng rút ngắn thời gian lành thương hơn.

– Sau khi hoàn thành xong bước chuẩn bị lỗ đặt Implant, bác sĩ sẽ tiến hành bước bắt Implant vào lỗ đã định sẳn, tùy theo từng vị trí cụ thể mà sử dụng từng loại Implant có kích thước khác nhau.

-> Việc đặt Implant phải hết sức thận trọng và nhẹ nhàng đặc biệt nếu trong trường hợp có cấy ghép xương.

– Cuối cùng là vệ sinh và khâu vết thương lại và chờ đến khi Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Lưu ý, chỉ khâu vết thương không nên chặt quá mức để tránh gây ra sự kìm hãm do máu tạo ra, những mũi khâu càng nhỏ và càng gần nhau càng tốt.

2. Quá trình kiểm tra lành thương và lên răng sứ

Sau một khoảng thời gian nhất định, bệnh nhân cần quay lại trung tâm tái khám, kiểm tra lành thương, mức độ tích hợp xương. Sự tích hợp xương được xác định trước trong một khoảng thời gian nhất định, tuy nhiên điều này có thể bị ảnh hưởng bởi cơ địa của từng bệnh nhân…

Khi Implant hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối và lấy dấu hàm để tiến hành chế tác răng sứ. Lắp răng sứ là giai đoạn cuối cùng của quá trình điều trị.

Sau khi hoàn thành bệnh nhân có thể ăn nhai được bình thường như chính răng thật, tuy nhiên lưu ý trong thời gian 1 tuần đầu nên ăn thức ăn mềm để làm quên từ từ. Sau đó mới ăn những thức ăn cứng và dai hơn.

Để đảm bảo sau khi phẫu thuật cấy ghép răng Implant sử dụng lâu dài và bền vững, bệnh nhân nên chăm sóc răng đúng phương pháp và khám nha khoa định kỳ để được chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*