Bọc răng sứ mang lại những lợi ích gì?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên! Sau khi sinh con hàm răng của em bị xỉn màu, nên nhìn mất cả thẩm mỹ của khuôn mặt. Em có thử một số cạc tẩy trắng răng nhưng không có hiệu quả. Mọi người trong nhà ai cũng khuyên em nên đi bọc răng sứ để có hàm răng như trước, nên mong bác sĩ tư vấn giúp em bọc răng sứ có tốt không vậy. Em cảm ơn nhiều. (Thủy Ngọc, Biên Hòa)

Chào bạn Ngọc, rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên, để giúp bạn an tâm về vấn đề bọc răng sứ có tốt không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có tốt không ?

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa giúp phục hình lại những hư tổn của hàm răng như răng sứt mẻ, bể vỡ, răng bị đổi màu do nhiễm thuốc kháng sinh, răng thưa… nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười và khuôn mặt. Để thực hiện bọc răng sứ bác sĩ thường tiến hành mài cùi răng và sử dụng lớp mão răng sứ bọc bên ngoài những răng bị hư tổn, đây là một phương pháp nha khoa phổ biến được đông đảo khách hàng lựa chọn với kỹ thuật thực hiện đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, chi phí của mỗi ca bọc răng sứ cũng phải chăng phù hợp với mọi nhu cầu, điều kiện của bạn, răng sứ có hình dáng và màu sắc, chức năng ăn nhai giống như răng thật. Chính vì thế, nhìn tổng quát bọc răng sứ là phương pháp nha khoa mang lại nhiều lợi ích khi bạn muốn phục hình và cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên, vấn đề bọc răng sứ có tốt không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Chất lượng răng sứ, tay nghề chuyên môn của bác sĩ và kỹ thuật thực hiện.

– Chất lượng răng sứ: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bọc răng sứ có tốt không. Chất liệu răng sứ tốt cần phải đảm bảo được khả năng chịu áp lực ăn nhai cao, màu sắc đồng đều với màu răng thật, độ bền và tuổi thọ lâu dài. Hiện nay, có khá nhiều chất liệu răng sứ mới như: răng toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý… Trong đó, răng toàn sứ là loại răng sứ có ưu điểm nổi bật hơn so với các loại răng sứ khác. Khi đến với Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn về ưu điểm của từng loại răng sứ, từ đó tùy vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể tự lựa chọn chất liệu răng sứ phù hợp nhất.

– Chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ: Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất khi thực hiện bọc răng sứ thì việc lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa là điều vô cùng quan trọng quyết định đến vấn đề bọc răng sứ có tốt không.

– Kỹ thuật thực hiện: Ở một số phòng khám nha khoa thông thường, việc thăm khám, lấy dấu mẫu hàm răng và lên kế hoạch bọc răng sứ chỉ bằng phỏng đoán nên không mang lại kết quả chính xác cao, gây ra tình trạng răng sứ bị cộm, lung lay và màu sắc không đồng đều với răng thật. Nhưng tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên , thực hiện lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng công nghệ scan 3D tân tiến. Điều này giúp cho bác sĩ đánh giá hiện trạng răng của bạn, từ đó tiến hành phân tích và mô phỏng hàm răng sau khi bọc sẽ như thế nào, các khớp cắn có đảm bảo chức năng nhai hay không. Chính vì thế, chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất là bạn đã có được ngay kết quả chính xác, không làm cho răng bị đau và ê buốt.

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa hiệu quả giúp khắc phục những khuyết điểm, tổn thương trên răng, nhưng để thực hiện bọc răng sứ an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần dựa vào nhiều yếu tố khác. Bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn nhé.