Bọc răng sứ khi mang thai có được không

Câu hỏi : Em đang mang thai tháng thứ 5, nhưng hàm răng của em lại bị sử mẻ em có ý định đi bọc răng sứ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nhưng em cũng đang băn khoăn bọc răng sứ khi mang thai có được không ? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em và tha nhi không ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Mai Thảo, Vũng Tàu)

Chào bạn Thảo! Rất vui vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên. Về vấn dề bạn đang lo lắng bọc răng sứ khi mang thai có được không chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bọc răng sứ khi mang thai có được không ?

Bọc răng sứ là giải pháp nha khoa giúp phục hình và cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng nhiễm màu, răng sâu bằng việc sử dụng những mão răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật chụp lại toàn bộ chiếc răng bị hư tổn. Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa có kỹ thuật đơn giản, được áp dụng trong nhiều trường hợp và nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, việc bọc răng sứ khi mang thai có được không cần phải có sự chỉ định, thăm khám cụ thể của cả bác sĩ nha khoa và sản khoa.

– Không nên bọc răng sứ khi mang thai ở 3 tháng đầu của thai kỳ. Trong giai đoạn này, không chỉ có bọc răng sứ mà chị em không nên thực hiện bất kỳ những can thiệp nào đến cơ thể. Cụ thể, khi tiến hành bọc răng sứ bạn cần phải được thăm khám, gây tê và sử dụng một số loại thuốc giảm đau, điều này hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe của cả người mẹ và sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu. Tuyệt đối hoặc hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng thuốc hoặc tiêm kháng sinh cũng như đưa hóa chất vào cơ thể trừ những trường hợp bất khả kháng vì điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

– Bọc răng sứ khi mang thai có thể thực hiện được từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi. Bởi vì giai đoạn này thai kỳ đã ổn định. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định có được bọc răng sứ hay không. Trong trường hợp này, chị em nên hết sức cẩn trọng, phối hợp trao đổi và cung cấp đầy đủ thông tin cho Bs, cả BS nha khoa và Bs sản khoa.

Với trường hợp của bạn Thảo, đã bước qua tháng thứ 5 của thai kỳ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, tình trạng, mức độ răng hư tổn hiện tại của bạn. Nếu bạn đảm bảo sức khỏe tốt, thai nhi phát triển bình thường thì bạn hoàn toàn có thể bọc răng sứ khi đang mang thai.

Bọc răng sứ khi đang mang thai an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên

Tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên, sử dụng hệ thống máy chụp phim x-quang có bước sóng thấp hơn ngưỡng cho phép 10 lần nên không có hại cho cơ thể.  Hơn nữa, trong thời gian bọc răng sứ cho những chị em đang mang bầu, các bác sỹ sẽ cho bệnh nhân mặc những chiếc áo chuyên dụng để tránh những ảnh hưởng của chụp X quang.

Bên cạnh đó, quá trình gây tê được thực hiện trong điều kiện vô trùng, sử dụng những loại thuốc gây tê dành riêng cho phụ nữ mang thai nên không gây hại cho sức khỏe của bạn. Thời gian bọc răng sứ tại Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 2 lần hẹn, bác sĩ tiến hành lấy mẫu dấu hàm răng của bạn bằng công nghệ Scan 3D hiện đại, không tác động lên bề mặt răng nên không gây ra đau nhức, khó chịu. Chỉ cần thực hiện một lần duy nhất là bạn đã có được hàm răng đều đẹp tự nhiên mà không cần lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi nữa.

Như vậy, bọc răng sứ khi mang thai hoàn toàn thực hiện được từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi. Nhưng để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên lựa chọn đúng trung tâm, bệnh viện nha khoa uy tín nhé.