Bọc răng sứ có bền không và duy trì được bao lâu?

Bọc răng sứ hiện đang được đánh giá là giải pháp tối ưu và nhanh chóng nhất giúp cải thiện các khuyết điểm răng hàm. Nhưng liệu bọc răng sứ có bền không và hiệu quả thẩm mỹ duy trì được bao lâu? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

Độ bền và tuổi thọ của răng sứ như thế nào?

Răng sứ là chất liệu phục hình được áp dụng trong khắc phục những khuyết điểm của răng như: Răng bị sứt mẻ, bể vỡ, răng bị đổi màu, răng thưa, răng sâu, hô móm… Thực hiện phục hình với răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng và chụp mão sứ lên trên, mang lại hàm răng đều, chắc khỏe hơn, thực hiện chức năng ăn nhai dễ dàng và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng.

Duy trì kết quả phục hình lâu dài sau khi thẩm mỹ răng sứ là mong muốn chung của nhiều người. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chất lượng răng sứ được lựa chọn, kỹ thuật thực hiện, tay nghề chuyên môn của bác sĩ và các trang thiết bị hỗ trợ…, vì vậy, cần phải đảm bảo các yếu tố này thì mới cho hiệu quả như mong đợi. Cụ thể như sau:

– Bọc răng sứ có bền không tùy vào loại chất liệu răng sứ: Hiện nay, có khá nhiều loại răng sứ được sử dụng trong phục hình răng sứ thẩm mỹ như răng sứ titan, răng sứ kim loại quý, răng sứ kim loại thường, răng toàn sứ… với nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó, răng toàn sứ được xem là chất liệu có ưu điểm và độ bền nổi bật hơn cả bởi được chế tạo 100% bằng sứ nguyên chất, có khả năng chịu áp lực ăn nhai, cắn mạnh như răng thật, độ bền và tuổi thọ vì vậy mà cao hơn các loại khác.

– Tay nghề chuyên môn của bác sĩ và máy móc hỗ trợ: Nếu bạn được phục hình răng sứ tại một bệnh viện nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và áp dụng kỹ thuật mới thì không chỉ đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ cao, răng sứ có độ bền lâu dài mà còn tránh được các biến chứng xấu như răng sứ bị cộm, lung lay, màu răng không đồng đều…

– Chế độ chăm sóc: Đây là điều vô cùng quan trọng quyết định đến vấn đề bọc răng sứ có bền không. Nếu bạn thực hiện chế độ chăm sóc răng hiệu quả theo đúng chỉ định của bác sĩ, hạn chế việc ăn nhai cắn mạnh thì răng sứ sẽ có khả năng duy trì độ bền dài lâu.