Bọc răng sứ bị sâu hiệu quả ra sao?

Bọc răng sứ bị sâu là giải pháp giúp bảo tồn răng bị sâu, tổn thương mẻ vỡ quá nhiều và không thể phục hồi bằng cách hàn trám. Bởi những hiệu quả vượt trội mang lại mà bọc sứ cho răng sâu hiện được chỉ định áp dụng trong nhiều trường hợp.

Khi nào nên bọc sứ cho răng bị sâu?

Sâu răng là tình trạng bề mặt răng hình thành các đốm sậm hoặc lỗ sâu, gây đau khi ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng hàm. Thậm chí, khi bị sâu nặng thì phần lớn cấu trúc răng sẽ bị tổn thương, sứt mẻ từng mảng lớn, hư hỏng… Nguyên nhân của tình trạng này là do vi khuẩn sinh sôi từ mảng bám, vụn thức ăn lâu ngày không được làm sạch, kết hợp với môi trường khoang miệng mài mòn và phá hủy bề mặt răng.

Bọc răng sứ hiện được đánh giá là giải pháp tốt khi muốn điều trị và phục hình răng bị sâu. Kỹ thuật này thường được các bác sĩ chỉ định phục hình khi răng mẻ, vỡ lớn, răng sau khi điều trị tủy… cũng như trường hợp khách hàng muốn nhanh chóng có được chiếc răng trắng đẹp. Ngoài ra, bọc răng sứ cũng mang lại hiệu quả cao khi chiếc răng bị sâu là răng cửa.

Bọc sứ cho răng bị sâu hiệu quả ra sao?

Bọc răng sứ cho răng sâu là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng các mão sứ làm bằng Titan, toàn sứ, răng sứ kim loại, răng sứ diamod… để gắn lên răng bị sâu sau khi mài cùi, phục hình về hình dáng, màu sắc và cải thiện chức năng ăn nhai của răng hàm. Hiện bọc răng sứ cho răng sâu được áp dụng thực hiện tại nhiều địa chỉ nha khoa, mang lại những ưu điểm vượt trội sau:

  • Điều trị sâu răng, khắc phục tình trạng hôi miệng, đau nhức khó chịu do bệnh lý này gây ra.
  • Bảo vệ răng hàm, tránh lây lan bệnh lý sang các răng khỏe mạnh khác.
  • Bọc răng sứ bị sâu làm tăng độ bền chắc, đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
  • Duy trì tuổi thọ của chiếc răng bị sâu, mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, ngon miệng hơn.