Bọc răng sứ bằng loại nào không mài răng?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng trong nha khoa rất phổ biến hiện nay, giúp xóa bỏ các khuyết điểm về cấu trúc răng, bảo vệ răng sau khi điều trị tủy, sâu răng. Với các kỹ thuật cũ việc mài răng là khó tránh khỏi điều này khiến không ít khách hàng lo lắng vì sợ gặp phải cảm giá ê buốt, đau nhức, vậy bọc răng sứ bằng loại nào không mài răng?

Loại răng sứ nào không mài răng khi thực hiện?

Với các kỹ thuật bọc răng sứ trước đây, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành mài một phần bề mặt răng thật rồi chồng mão sứ lên bên ngoài, vì thế mà không ít khách hàng hoang mang lo lắng sợ bị đau, nhức, ê buốt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nhờ sự ra đời của kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài răng Veneer khi sử dụng mặt dán sứ siêu mỏng veneer, có độ dày chỉ từ 0.5 tới 0.6 mm lên bề mặt răng xấu che lấp khuyết điểm hiệu quả cao. Ưu điểm vượt trội của kỹ thuật bọc răng sứ Veneer là:

– Bọc răng sứ không mài răng sẽ giúp bảo tồn răng thật tối đa, không làm ê buốt, hay biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng

– Mặt dán răng Veneer là những mão răng sứ rất mỏng, dán lên mặt ngoài của răng nhằm khôi phục lại hình dáng, màu sắc của răng với nhiều mức độ trắng khác nhau tùy vào lựa chọn của khách hàng mà không cần phải mài răng. Phương pháp này thường được áp dụng trong các trường hợp như răng bị vỡ, mẻ, thưa hở kẽ, răng ố vàng và tẩy trắng không đạt được kết quả như ý, kích thước răng không đồng đều,…

                            Bọc răng sứ loại nào không cần mài răng?

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ không mài răng bằng mặt dán sứ veneer 3D

Kỹ thuật bọc răng sứ bằng mặt dán sứ veneer 3D sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn khó lòng từ chối như:

  • Không cần phải mài răng thật hoặc chỉ mài một lớp rất mỏng khoảng 0.3-0.6 mm ở mặt trước của răng nên giúp bảo tồn răng thật tối đa, không tác động đến các răng bên cạnh, rồi tiến hành đắp mặt dán sứ lên trên.
  • Bọc răng sứ không mài răng bằng mặt dán sứ veneer 3D hoàn toàn không gây đau nhức, ê buốt răng, ít xâm lấn, không ảnh hưởng hay để lại di chứng nào.

Mặt dán sứ veneer là giải pháp số 1 cho hàm răng xấu không cần mài răng hiện nay

  • Mặt dán sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0.3mm – 0.6mm, do đó khi gắn lên răng thật không gây cộm cấn khi ăn nhai, khó chịu và khách hàng vẫn cảm nhận được hương vị thức ăn như răng thật.
  • Mặt dán sứ veneer sứ có tính chất trơn bóng nên hạn chế tình trạng hình thành mảng bám hoặc bám màu của thực phẩm, giúp duy trì màu sắc trắng của hàm răng đẹp tự nhiên trọn đời.
  • Bọc răng sứ không mài răng bằng mặt dán sứ Veneer 3D giúp loại bỏ nhanh chóng các khuyết điểm như răng bị mất men, sứt mẻ, méo, lệch vẹo, không đều nhau hoặc chưa cân đối,…đều đạt được hiệu quả như ý muốn.