Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ là gì, được áp dụng trong các trường hợp nào để đạt hiệu quả về cả chức năng và tính thẩm mỹ? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, các chuyên gia, bác sĩ Nha Khoa Niềng Răng Giá Rẻ Hạnh Nguyên  sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích về kỹ thuật phục hình răng đang rất được ưa chuộng này nhé. 

1. Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ là gì? Đây thực chất là một kỹ thuật phục hình thẩm mỹ cho răng bằng cách sử dụng một mão răng sứ rỗng chụp ra bên ngoài răng thật. Mão răng sứ giống như một lớp áo mới vừa có tác dụng bảo vệ răng thật, vừa che đi những khuyết điểm về mặt thẩm mỹ của răng, cải thiện việc ăn nhai tốt hơn.

Phương pháp bọc răng sứ khá phổ biến và được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp. Trước khi làm mão răng sứ, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng khác hàng sạch sẽ, mài cùi răng, lấy dấu mẫu hàm rồi chuyển các thông số sang bộ phận kỹ thuật labo chế tạo. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác cao, hạn chế tình trạng không vừa hay bị kênh, lệch, hở kẽ, bảo vệ cùi răng thật, cách ly răng khỏi các tác động từ thực phẩm.

Mão răng sứ sẽ có thiết kế về hình dáng và màu sắc giống răng thật, với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng vị trí răng cũng như khắc phục các khuyết điểm của răng. Mão răng sứ cũng sẽ có nhiều loại, sử dụng các chất liệu như kim loại, bán kim, toàn sứ, chất lượng và tính thẩm mỹ cũng có những đặc điểm riêng.

2. Bọc mão răng sứ được áp dụng trong trường hợp nào?

Bọc răng sứ được ứng dụng trong nhiều trường hợp điều trị răng miệng khác nhau. Các thông tin về những trường hợp phục hình bằng răng sứ cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bọc mão răng sứ là gì.

Cụ thể, bọc răng sứ được áp dụng cho các trường hợp sau:

 Chỉnh sửa khuyết điểm cho răng thưa, hô vẩu

Với những trường hợp răng thưa, hay mọc chen chúc, mọc lệch, răng thưa thì bọc răng sứ được xem là giải pháp giúp tái tạo lại vẻ ngoài của răng giúp hàm răng đều hơn. So với kỹ thuật niềng răng chỉnh nha thì thời gian bọc mão răng sứ giúp tiết kiệm cả thời gian và chi phí, hiệu quả thì vô cùng tuyệt vời.

 Phục hình cho răng sứt mẻ, hư vỡ, chấn thương 

Một số trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, gãy do chấn thương sẽ khó có thể hàn trám phục hình và hiệu quả thường không cao, với kỹ thuật bọc mão răng sứ ngoài việc phục hình lại chiếc răng, đảm bảo ăn nhai bình thường còn đáp ứng yếu tố thẩm mỹ.

 Bọc mão răng sứ cho răng bị chết tủy

Đối với các răng bị chết tủy sẽ bị giòn, dễ gãy và biến sang màu thâm đen, gây mất thẩm mỹ, làm xô lệch hàm. Giải pháp bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng, ổn định chức năng ăn nhai, ngăn chặn tình trạng xô lệch hàm.

 Ứng dụng làm cầu răng sứ cho răng bị mất

Trong những trường hợp mất một răng và khách hàng không muốn làm răng implant thì cầu răng sứ là một lựa chọn thích hợp, đây cũng là một dạng của bọc răng sứ. Yêu cầu khi thực hiện phương pháp này là hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh, không mắc bệnh lý như vậy mới đủ khả năng làm trụ đỡ, cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ.


Bọc mão răng sứ cho răng bị xỉn màu, ốc vàng

Răng bị ố vàng, xỉn màu nặng và thực hiện tẩy trắng răng nhưng không mang lại hiệu quả thì bọc mão răng sứ là một giải pháp hoàn hảo, với nhiều mức độ màu sắc khác nhau đảm bảo mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng tự nhiên.

 Làm mão răng sứ trong kỹ thuật cấy ghép implant

Mão răng sứ là một phần không thể thiếu trong kỹ thuật cấy ghép implant phục hình răng mất cố định đang rất hot hiện nay. Sau khi trụ implant được cắm chặt vào xương hàm sẽ lắp khớp nối là abumen rồi gắn bọc mão răng sứ lên trên để hoàn thiện ca phục hình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*