9 Lý do nên Cấy Ghép Implant thay vì Bắc Cầu Răng Sứ

Cấy ghép răng Implant một bước ngoặt vĩ đại trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp này ra đời không những khắc phục được những nhược điểm của bắc cầu răng sứ truyền thống mà còn có thể khôi phục mang đến khả năng khôi phục hoàn toàn toàn khả năng ăn nhai giống gần như 100% răng thật, mang đến cho bạn nụ cười đầy đủ và rạng rỡ hơn hẳn.

Cấy ghép răng Implant và Bắc cầu răng sứ

  • Cấy ghép răng Implant: Là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để khắc phục trường hợp mất răng. Trồng răng Implant được áp dụng trên những trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc nguyên hàm. Các bác sĩ sẽ phải sử dụng trụ Implant cắm vào xương hàm của người mất răng, sau đó mới gắn mão răng sứ lên trên. Răng Implant thay thế hoàn toàn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống hệt răng thật.
  • Bắc cầu răng sứ: Có thể áp dụng cho trường hợp mất một hoặc một số ít răng liên tục. Kỹ thuật này cần tác động đến 2 răng thật bên cạnh răng đã mất, vì để thực hiện bắc cầu răng bác sĩ cần mài đi 2 chiếc răng đó làm thành trụ đỡ cho cầu răng được chắc chắn hơn.

Cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ là 2 phương án thay thế răng bị mất nhưng tùy tình trạng và vị trí mất răng mà bệnh nhân nên chọn phương án thích hợp nhất với mình. Sau đây là 9 lý do nên chọn cấy ghép răng Implant thay vì bắc cầu răng sứ:

1. Không ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh

Đối với phương án thay răng bằng bắc cầu răng sứ thì mất 1 răng phải mài tối thiểu 2 răng kế cận. Sau đó làm cầu răng gồm 3 mão răng sứ chụp lên 2 răng thật này để giữ vững nhịp cầu, răng sứ ở giữa thay thế cho răng đã mất. Điều này sẽ được thực hiện với điều kiện phải có 2 răng kế cận và chúng cần thực sự khỏe để giữ vững cho nhịp cầu.

Còn đối với phương án cấy ghép răng Implant thì mất răng vị trí nào thì cấy ghép ngay vị trí đó, hoàn toàn không ảnh hưởng đển các răng còn lại trên khung hàm của bệnh nhân. Đồng thời giúp những răng bên cạnh trở nên vững chắc hơn.


Video mô phỏng quá trình cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ

2. Phù hợp với mọi trường hợp mất răng

– Trường hợp mất 1 răng: đều áp dụng được trồng răng Implant và bắc cầu răng sứ.

– Trường hợp mất nhiều răng: Mất răng nào trồng răng đó không ảnh hưởng đến số lượng răng, nếu các răng đã mất nằm liền kề thì có thể giảm số lượng cấy trụ Implant, ví dụ mất 3 răng liền kề có thể chỉ cần cấy 2 trụ Implant.

Còn đối với cầu răng sứ tùy theo khoảng trống mất răng, nếu khoảng mất răng quá dài thì sẽ cần làm cầu răng sứ rất dài, nhưng cầu sứ này cũng sẽ rất yếu, không đảm bảo được lực ăn nhai tốt, và dễ bị hư gãy.

– Trường hợp mất toàn hàm: Không áp dụng được trồng răng bằng bắc cầu răng sứ vì không có răng làm trụ. Lúc này chỉ có thể giải quyết bằng cấy ghép Implant toàn hàm mà thôi.

3. Khắc phục được tình trạng tiêu xương

Sau khi mất răng thì xương hàm sẽ từ từ bị suy giảm, thoái hóa, mất đi sức mạnh và độ cứng. Cấy ghép Implant sẽ phục hồi lại răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên và ngăn ngừa tình trạng mất xương.

Cầu răng sứ chỉ thay thế thân răng mà không tác động cũng như thay thế được chân răng bị mất nên không khắc phục được tình trạng này.

4. Khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai

Khi bị mất răng, tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh khiến cho khuôn mặt của bạn bị chùng xuống, làm xuất hiện các vế nhăn quanh miệng, làm cho khuôn mặt của bệnh nhân bị già đi và có hiện tượng móm. Trồng răng bằng cấy ghép Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương sẽ chấm dứt các biểu hiện này và mang lại cho bạn khuôn mặt và nụ cười tự nhiên còn bắc cầu răng sứ thì không.


Răng Implant khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

5. Tỷ lệ thành công cao

Cấy ghép răng Implant có tỷ lệ thành công cao gần 95%. Implant ETK Active có tỷ lệ thành công lên đến hơn 98% và có thể không cần thay thế trụ Implant lần thứ 2 trong đời.

Bởi vì cầu răng làm các răng kế cận bị mài nhỏ nên dễ xảy ra tình trạng mất răng tại vị trí răng bị mài đó, vì thế mà sau 1 thời gian sử dụng thì cần phải thay thế cầu răng mới.

6. Có thể tồn tại vĩnh viễn

Lợi ích tốt nhất của việc cấy ghép Implant là đem lại kết quả lâu dài. Với bắc cầu răng sứ thì chỉ có thể léo dài từ 5-7 năm nhưng vẫn cần phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó, cấy ghép răng Implant thì có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm và theo bạn suốt đời nếu biết vệ sinh đúng cách.


Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc
đúng cách

7. Hạn chế các bệnh lý về răng

Răng Implant không mắc các bệnh lý về răng, đặc biệt là bệnh sâu răng. Cầu răng sứ cũng vậy nhưng nó lại tác động đến các răng kế cận dễ dẫn đến nguy cơ sâu và hỏng răng.

8. Giúp phát âm dễ dàng

Những khoảng trống mất răng sẽ làm cho việc phát âm khó khăn hơn đối với phương pháp thay thế răng bằng bắc cầu răng sứ. Còn răng Implant đóng vai trò như 1 chân răng thực thụ, lấp đầy vào khoảng trống của răng đã mất nên việc phát âm trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.


Răng Implant giúp phát âm dễ dàng

9. Vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn

Với phương pháp cấy ghép răng Implant bạn có thể vệ sinh răng miệng bình thường mà không gặp trở ngại gì. Trồng răng bắc cầu răng sứ không cải thiện được việc sót thức ăn, dính vào vị trí nướu bị mất răng nên khó vệ sinh dễ dẫn đến hôi miệng.

Những ưu điểm mà cấy ghép răng Implant mang lại rất tuyệt vời mà phương pháp bắc cầu răng sứ không đáp ứng được. Đó cũng chính là lý do mà chi phí cấy ghép răng Implant cao hơn nhiều so với bắc cầu răng sứ. Tuy nhiên, những lợi ích mà răng Implant mang lại rất lớn, răng có thể sử dụng ăn nhai vĩnh viễn nên nếu xét ra chia theo năm thì không phải quá cao.

Theo như phân tích 9 lý do nên chọn cấy ghép Implant thay vì bắc cầu răng sứ, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định cấy ghép răng Implant có thể thay thế hoàn toàn phương án trồng răng bằng bắc cầu răng sứ trong thời gian không xa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*