Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy mang đến nhiều lợi ích vượt trội nhưng nó vẫn có không ít khiếm khuyết.  Vậy ưu và nhược điểm của răng sứ titan là gì?

Răng sứ Titan là sự kết hợp hoàn hảo giữa một lớp men sứ Ceramco3 bao phủ toàn bộ bên ngoài và khung sườn bên trong có thành phần chứa đến 4-6% là Titan. Đây là dòng kim loại rất nhẹ, nhưng lại siêu cứng, bề mặt láng bóng và đặc biệt có khả năng chống ăn mòn cực tốt, đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Ưu điểm

Giá thành hợp lý: So với răng toàn sứ, thì răng sứ Titan có giá thành hợp lý hơn hẳn. Cũng chính vì lý do này mà răng sứ Titan đã trở thành sự lựa chọn và chiếm được lòng tin của đông đảo mọi người.

Không gây kích ứng:  Bên cạnh giá cả, răng sứ Titan còn có một ưu điểm nổi bật không thể không kể đến đó là độ an toàn cao, hoàn toàn không gây ra bất kỳ kích ứng hay dị ứng nào cho cơ thể sau khi phục hình răng sứ, vì đặc tính có thể kết hợp tốt cùng cấu trúc xương và răng.

Tuổi thọ cao: Tuổi thọ răng sứ Titan được đánh giá cao hơn răng sứ kim loại, nó có khả năng chịu lực cực tốt và cũng vì vậy mà tuổi thọ tương đối cao. Thời gian sử dụng trung bình răng sứ Titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay ly tâm khoảng tầm 15 năm.

Thực hiện đơn giản: Qúa trình thực hiện phục hình cấy ghép răng sứ khá đơn giản, dễ dàng và không quá khó khăn. Hơn nữa, cũng không cần yêu cầu máy móc phức tạp và không yêu cầu lấy đi nhiều mô răng như những loại răng sứ khác.

Thích hợp với nhiều đối tượng: Răng sứ Titan thích hợp nhiều đối tượng khác nhau, ngay cả các trường hợp người có buồng tủy lớn không thể phục hình bằng răng sứ

Giữ răng sáng: Nhờ thành phần hợp chất titan, loại răng sứ này không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu, không bám màu, giúp răng luôn sáng đẹp.

Ngoài ra, răng sứ Titan ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh nên bạn có thể thoải mái ăn uống mà không phải lo khó chịu, ê buốt.

Nhược điểm

Màu sắc thiếu tự nhiên: Bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy răng sứ Titan có thân răng hơi đục đục và không trong, màu không tự nhiên như răng toàn sứ. Hơn thế nữa, độ bóng và độ trong của răng sứ Titan cũng không thể bằng răng toàn sứ. Chính vì vậy, nếu muốn có hàm răng đẹp như thật thì bạn nên cân nhắc ưu và nhược điểm của răng sứ Titan cùng dòng răng toàn sứ.

Độ bền tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng hàng ngày: Mặc dù răng sứ Titan có tuổi thọ cao, khoảng từ 15 năm song độ bền của nó tùy thuộc lớn vào nhiều yếu tố như: Chất lượng răng có đảm bảo hay không, kỹ thuật phục hình của bác sĩ, cách vệ sinh răng miệng, quá trình ăn uống hàng ngày.

Thế nên, khi quyết định bọc răng sứ Titan, muốn răng được bền đẹp lâu dài bạn cần thực hiện tại những địa chỉ nha khoa uy tín và quan tâm hơn đến việc vệ sinh răng miệng, chú ý ăn uống, kiêng khem một số thứ theo lời khuyên bác sĩ để bảo vệ răng.

Trên đây là các ưu và nhược điểm của răng sứ Titan, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng răng sứ này, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Chúc bạn sức khỏe và thành công!