Trồng Răng Implant Có Tốt Không?

Trồng răng Implant có tốt không

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại đem đến lợi ích thiết thực và lâu bền cho người sư dụng mà không hề có những tác động xấu đến sức khỏe. Vậy giải pháp trồng răng Implant có tốt không?

I. Tác hại của mất răng tới đời sống

Răng bị mất không được phục hồi sẽ dẫn đến nhiều rắc rối trong cuộc sống thường nhật: mất thẩm mỹ, ăn nhai bị giảm sút, khởi phát cho sự tiêu xương, khớp cắn mất thăng bằng,….

Nếu không thay thế răng sớm sẽ tác động đến các răng còn lại làm chúng bị nghiêng lệch về vị trí mất răng, lâu dần sẽ gây rối loạn khớp thái dương hàm.

Rối loạn khớp cắn vì mất răng

Trồng răng Implant trong nha khoa hiện đại là quá trình ghép những ốc vít bằng kim loại sinh học đặc biệt hay nói đúng hơn trụ Dental Implant làm bằng Titan đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Đây là biện pháp được các chuyên gia khuyên dùng nhất hiện nay vì những ưu điểm mà nó mang lại.

II. Giải pháp trồng Răng Implant có tốt không?

Cấy ghép răng Implant rất tốt và hoàn toàn vô hại đối với cơ thể“, nó được xem là bước tiến vĩ đại của khoa học nhân loại và ngày càng được áp dụng để phục hồi răng mất hoàn hảo nhất ngày nay.

Các trụ răng Implant được làm từ vật liệu Titanium, tạo thành một phức hợp vững chắc. Trụ Titanium trở thành một chân răng vĩnh viễn đáp ứng được các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Trồng răng Implant là giải pháp có tỷ lệ thành công rất cao, từ 95% – 100%. Với kỹ thuật trồng răng Implant sẽ không phải mài cùi răng như các phương pháp làm răng thông thường nên sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật.

Giải pháp Implant còn có ưu điểm là ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, không bị biến dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

Trồng răng Implant là một giải pháp lâu dài. So với phương pháp trồng răng giả truyền thống là gắn cầu răng chỉ kéo dài từ 5-7 năm, và hay gặp trục trặc. Trong khi đó, răng Implant có thể kéo dài suốt đời khi được cấy ghép đúng cách và chăm sóc tốt.

Răng Implant cứng chắc và tồn tại suốt đời

Tỷ lệ rủi ro của trồng răng Implant là có, tuy nhiên rất hiếm xảy ra nếu được tiến hành tại các trung tâm nha khoa cấy ghép Implant uy tín, và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao đồng thời phải am hiểu chuyên môn sâu về cấu trúc răng hàm thì ca phẫu thuật mới thành công mỹ mãn được.

III. Các lợi ích của việc trồng răng Implant

1. Tận hưởng cuộc sống thoải mái mà không lo về răng

Bạn cảm thấy không thoải mái ở nhà, thấy khó chịu ở nơi công cộng, xấu hổ vì nụ cười, chiếc răng bị mất sẽ ảnh hưởng rất nhiều cuộc vui của bạn. Ngay cả khi gắn cầu răng sứ thì bạn có thể làm rơi khi nói chuyện vui cười. Implant giúp bạn loại bỏ những lo lắng trên để tận hưởng cuộc sống của bạn.

2. Implant giữ lại hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên

Một khuôn mặt không có răng có thể chùng và sâu trông rất buồn bã. Trồng răng Implant cho phép bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười của bạn.

3. Implant giúp bảo vệ xương hàm khỏe mạnh.

Khi mất một hoặc nhiều răng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó. Trồng Implant sẽ giúp phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, ngăn ngừa mất xương ổ răng.

4. Giữ cho răng giả của bạn cố định trong miệng

Implant giữ cho răng của bạn thuộc về nơi mà chúng được sinh ra. Bạn sẽ không phải lo ngại là răng giả của bạn có thể trượt hoặc rơi ra ngoài. Bạn có thể chăm sóc răng như răng tự nhiên vậy, có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa một cách bình thường.

5. Dễ dàng hơn trong giao tiếp

Làm răng giả tháo lắp thông thương khiến cho bạn luôn phải đấu tranh để phát âm những một số từ khó hàng ngày. Điều này chắc chắn được cải thiện với công nghệ trồng răng Implant.

6. Thưởng thức những món ăn mà bạn yêu thích

Thưởng thức hương vị các loại thực phẩm bạn yêu thích mà không do dự. Bạn có thể cắn một cách tự nhiên, ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, và không giống như răng giả tháo lắp có thể cảm thấy khó chịu, bạn có thể trải nghiệm những hương vị đầy đủ của thực phẩm bạn ăn với Implant.

7. Implant không gây sâu răng

Không thể xảy ra đối với Implant phục hồi, hoặc răng thay thế; Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi gặp nha sĩ theo đúng kế hoạch, chăm sóc sạch sẽ cho nó và nướu răng của bạn mỗi ngày giống như một chiếc răng tự nhiên vậy.

8. Giữ cho răng tại chỗ ngày này qua ngày khác

Răng giả tháo lắp có thể trượt khi bạn ăn, nói chuyện, cười, hôn, ngáp hoặc ho, vì vậy mà bạn phải luôn “đặt lại vị trí” chúng trở lại vào vị trí trong miệng. Cấy ghép Implant được cố định tại chỗ và chân răng giả gắn với xương hàm của bạn, có nghĩa là răng thay thế của bạn sẽ không bị di chuyển.

9. Bảo vệ răng bên cạnh của bạn khỏe mạnh

Gắn cầu răng sứ đòi hỏi phải mài đi hai bên của răng bị mất hàm răng khỏe mạnh sẽ bị tổn hại. Implant được cấy ghép trong xương hàm, nơi mà chân răng bị mất mà không ảnh hưởng răng khỏe mạnh, đồng thời giúp răng bên cạnh cũng trở lên chắc chắn hơn sau thời gian.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*