Trồng Răng Implant Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

Trồng Răng Implant Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Không-

Hiện nay, trồng răng Implant được xem là một giải pháp trồng răng giả tối ưu nhất được bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện phục hồi lại răng mất. Tuy nhiên, việc lo lắng về trồng răng Implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không luôn khiến mọi người băn khoăn rất nhiều, gây ảnh hưởng đến quyết định thực hiện của bản thân.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant, đây là một phương pháp trồng răng hiện đại, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp trồng răng cổ điển cũ nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng một cách hoàn hảo nhất.

Kỹ thuật trồng răng Implant là một cuộc phẫu thuật để đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm, nơi chiếc răng bị mất, đóng vai trò như một chân răng thực thụ. Sau đó, một mão răng sứ sẽ được phục hình cố định vĩnh viễn lên trên trụ Implant với hình dáng, màu sắc hoàn toàn giống răng thật

2. Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Bản chất của trồng răng Implant là một cuộc phẫu thuật, mặc dù không lớn nhưng vẫn khiến nhiều người lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là có thể gây nguy hiểm.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã tổng hợp thì gần như hơn 98% các ca trồng răng Implant trên toàn thế giới đạt tỷ lệ thành công cũng như kết quả sau phục hình rất tốt. Chính vì vậy, trồng răng Implant được xem như không gây bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe con người.

 

Trụ Implant được cấu tạo từ chất Titanium, là một loại vật liệu thường được dùng trong ngành y tế nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây phản ứng phụ tới xương hoặc cơ thể bệnh nhân.

Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn sẽ gặp phải những trường hợp gây biến chứng sau khi trồng là do bác sĩ phẫu thuật thực hiện sai kỹ thuật, hoặc chuyên môn không đủ. Các trường hợp biến chứng thường gặp như là:

– Trụ Implant bị đào thải, không tích hợp được với xương hàm là do kỹ thuật đặt trụ Implant không đúng vị trí, trị Implant đặt quá cạn nên xương hàm không thể tích hợp đầy đủ vào trụ khiến trụ Implant bị lung lay hoặc rớt ra ngoài.

– Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi đặt trụ Implant là do vết mổ không được khâu lại đúng kỹ thuật hoặc do sự sai sót khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

– Môi bị tê kéo dài là do bác sĩ không xác định đúng kích thước trụ Implant, khiến cho trụ Implant chèn lên dây thần kinh, hoặc có thể dẫn đến đứt dây thần kinh.

3. Người lớn tuổi trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng Implant là giải pháp thay thế răng mất hoàn hảo về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, được khuyên dùng cho người lớn tuổi thay vì sử dụng hàm tháo lắp truyền thống có nhiều bất tiện như:

– Ăn nhai không chắc chắn dẫn đến tiêu hóa kém.

– Dễ làm xước nướu, xương hàm tiêu đi nhiều và nhanh hơn, các nếp nhăn xuất hiện nhiều, lão hóa sớm hơn.

– Rắc rồi trong việc vệ sinh hàng ngày, tháo ra trước khi ngủ.

Hàm giả tháo lắp sử dụng không thoải mái

Điều kiện cơ bản trồng răng Implant là mật độ xương hàm phải tốt, do vậy với những người lớn tuổi mất răng lâu ngày, các bệnh lý về răng như nha chu gây ra làm xương hàm bị tiêu biến nhiều ảnh hưởng đến thành công của ca phẫu thuật cấy ghép Implant. Thông thường bệnh nhân lớn tuổi sẽ thực hiện cấy ghép thêm xương trước khi đặt trụ Implant.

Người lớn tuổi trước khi trồng răng Implant đều được bác sĩ thăm khám kiểm tra kỹ càng các bệnh lý toàn thân, chỉ định chụp film CT3D xác định mức độ tiêu xương hàm hiện tại rồi có phương án khắc phục tối ưu.

Trồng răng Implant cho người lớn tuổi được bảo không những không ảnh hưởng mà còn nâng cao khả năng dinh dưỡng, ăn uống ngon miệng ở người già.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*