Trồng Răng Giả Loại Nào Không Bị Tiêu Xương Hàm?

Một trong những ảnh hưởng lớn của mất răng gây ra đó là tình trạng tiêu xương hàm, khiến cho các răng xung quanh bị xô đẩy vào khoảng trống mất răng và tạo ra nhiều sự ảnh hưởng cũng như bệnh lý khác. Vậy trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm? Hiện nay, với tình trạng mất răng thì có nhiều phương pháp trồng răng giả phục hồi khác nhau, trong đó có 3 phương pháp trồng răng giả chính được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

1. Giải pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Với phần nền được được làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ.

Răng giả tháo lắp sẽ được lắp vào bên trên nướu răng nơi những chiếc răng bị mất để lắp đầy khoảng trống, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.


(Răng giả tháo lắp)

2. Giải pháp trồng răng giả bằng làm cầu răng sứ:

Làm cầu răng sứ là một trong những cách trồng răng giả phục hồi răng mất cố định hiện nay, cầu răng sứ bao gồm 2 mão sứ và 1 nhịp cầu. Hai mão sứ chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có vai trò nâng đỡ cho phần răng giả (nhịp cầu) ở giữa. Dãy cầu răng sứ sẽ giúp che lắp đi khoảng trống bị mất răng, giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.


(Cầu răng sứ)

3. Giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant:

Đây là phương pháp trồng răng giả cố định và tối ưu nhất hiện nay mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện. Cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng trụ Implant để thay thế chân răng thật và cấy ghép vào bên trong xương hàm, sau đó những mão răng sứ giả sẽ được phục hình lên trên trụ Implant tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt như răng thật.

Với phương pháp này, trụ Implant giống như thân răng thật giúp đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.


(Cấy ghép Implant)

4.Trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm?

Qua những phân tích cụ thể ở trên về những giải pháp trồng răng giả hiện nay, chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện của các phương pháp trồng răng giả này.

Khi răng bị mất thì xương ổ răng ở vị trí đó sẽ không phải làm điểm tựa để tạo lực thực hiện chức năng ăn nhai nữa, cùng với vị trí mất răng trống lâu ngày thì xương hàm có xu hướng teo lại và thu hẹp lại theo nhiều chiều hướng và đây là quy luật phát triển tất yếu, và hiện tượng này được gọi là tiêu xương hàm. Vậy trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm?


(Xương hàm sẽ bị tiêu sau khi mất răng)

Nếu như giải pháp trồng răng giả tháo lắp và cầu răng sứ chỉ có thể thực hiện phục hình ở phạm vi thân răng trở lên và không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra thì giải pháp cấy ghép Implant lại có thể tiến hành phục hồi luôn cả chân răng ở bên trong xương hàm nên sẽ giúp giữ vững xương hàm không bị tiêu đi.

Sở dĩ trồng răng giả Implant không bị tiêu xương hàm vì trụ Implant được cấy ghép bên trong mô xương hàm nhằm thay thế cho chân răng thật bị mất, chính sự tồn tại của trụ Implant này sẽ giúp xương hàm có chỗ bám vững chắc nhất và mật độ xương vẫn được giữ nguyên vẹn.

Bên cạnh khả năng giữ vững xương hàm không bị tiêu đi, trồng răng giả bằng Implant còn mang có thể khắc phục được những nhược điểm của răng giả tháo lắp và cầu răng sứ, mang đến nhiều ưu điểm riêng vượt trội như:

– Giúp khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cứng chắc giống hệt như răng thật.

– Răng Implant được cố định vững chắc và không bị rơi rớt như hàm giả tháo lắp.

– Không gây tác động vào răng thật xung quanh như giải pháp làm cầu răng sứ.

– Cấy ghép Implant có thể ứng dụng cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau, kể cả bệnh nhân bị mất răng lâu ngày và xương hàm bị tiêu trước đó.

– Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài rất nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*