Trồng Răng Giả Loại Nào Đẹp Và Ăn Nhai Tốt?

Nên trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt? Có rất nhiều phương pháp trồng răng hiện nay nhưng để lựa chọn một giải pháp an toàn, hiệu quả không hề dễ. Mất răng sẽ làm ảnh hưởng đến ăn uống và lâu dài sẽ gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe. Có rất nhiều phương pháp trồng răng hiện nay nhưng để lựa chọn một giải pháp an toàn, hiệu quả không hề dễ.

1. Răng giả là gì và có mấy loại răng giả?

– Răng giả là sản phẩm nhân tạo được thực hiện thay thế tạm thời hoặc vĩnh viễn cho các trường hợp mất răng nhằm phục hồi chức năng ăn nhai cũng như tính thẫm mỹ trên khuôn mặt. Trồng răng giả là một giải pháp rất tốt và được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để phục hồi răng.


Một sản phẩm răng giả bằng sứ giống hệt răng thật

– Hiện nay có khá nhiều loại răng giả nhưng phổ biến nhất là răng giả bằng nhựa thường, răng nhựa composite, răng giả bằng sứ thường hoặc răng sứ cao cấp. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

– Phương pháp thực hiện cũng có nhiều cách như làm hàm tháo lắp bằng răng nhựa hoặc sứ, bọc răng sứ, làm cầu răng sứ, răng sứ vĩnh viễn trên implant hoặc răng sứ tháo lắp trên implant… Chính vì có quá nhiều loại như thế nên bệnh nhân rất khó lựa chọn nếu không có sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

2. Trồng răng giả loại nào đẹp và ăn nhai tốt?

– Theo các chuyên gia nha khoa khuyến khích lựa chọn nếu muốn tốt nhất và hoàn thiện nhất cho những trường hợp mất răng hoàn toàn thì phương pháp trồng răng implant là lựa chọn hàng đầu.

– Implant nha khoa có cấu tạo đặc biệt có thể bám chặt vào xương hàm tạo thành một khối thống nhất như chân răng thật do đó có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Thêm vào đó răng sứ sử dụng trên implant là loại sứ có chất lượng cao, màu sắc và các đặc tính cơ học vật lý gần giống với răng thật nên bệnh nhân có thể yên tâm sử dụng.

– Răng implant có ưu điểm có thể thay thế hoàn toàn chức năng của răng thật về tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Mặt khác đây là phương pháp an toàn nhất giúp cải thiện và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm nếu mất răng quá lâu.

– Trồng răng implant về cơ bản có thể áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng. Nhưng thực thế có một số trường hợp bệnh lý không thể trồng ghép răng implant được chính vì thế bệnh nhân nên khám tổng quát hoặc có sự tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện.

3. Giá trồng răng giả loại Implant là bao nhiêu?

– Trồng răng implant là một dịch vụ nha khoa kỹ thuật cao và có sự đòi hỏi cao về nhiều mặt như chuyên gia thực hiện, trung tâm thực hiện, loại implant sử dụng… vì không phải ai cũng có thể cấy ghép thành công. Chính vì thế giá trồng răng implant cũng khá đắt. Thông thường giá một răng implant khoảng từ 15 triệu đến 35 triệu tùy theo loại implant và chất lượng dịch vụ.

– Thông thường ngoài chi phí niêm yết, một số cơ sở sẽ có phụ thu thêm những khoản khác như phí chụp CT, phí ghép xương ( dành cho trường hợp tiêu xương), chi phí răng sứ sử dụng trên implant

– Đương nhiên ngoài phương pháp trồng răng bằng kỹ thuật trồng ghép implant, bệnh nhân có thể lựa chọn những phương pháp khác như răng giả tháo lắp hoặc răng sứ tháo lắp. Về chi phí có thể tiết kiệm nhưng về lâu dài những loại này có rất nhiều khuyết điểm, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Răng tháo lắp tuy tiết kiêm chi phí nhưng không bền và rất dễ gây hôi miệng

– Về trách nhiệm của người bác sĩ cần phải tư vấn rõ ràng cụ thể từng hợp bệnh nhân. Mỗi trường hợp sẽ có những giải pháp tối ưu khác nhau. Bệnh nhân nên suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân. Không có một giải pháp nào thật sự hoàn hảo chỉ có giải pháp tốt nhất đối với từng trường hợp cụ thể mà thôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*