Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, không biết là lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Tôi đang có dự định đi lấy cao răng, nhưng nghe một số người nói là lấy cao răng có thể làm răng yếu đi và hay ê buốt. Tôi rất lo nên mong bác sĩ giải đáp giúp để yên tâm đi lấy cao răng cho sạch răng ạ. Tôi xin cảm ơn! (Lệ Huyền – Bình Định).

Chào bạn Lệ Huyền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha Khoa Niềng Răng giá Rẻ . Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cũng là vấn đề mà trong thời gian qua, rất nhiều khách hàng cũng đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi với mong muốn có một hàm răng sạch đẹp và không gây tác động xấu đến sức khỏe.

Để giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe?

Về cơ bản, lấy cao răng là kỹ thuật loại bỏ những mảng bám trên răng bằng việc sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Những thao tác này thực chất không hề gây nên sự xâm lấn xấu hoặc gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như không cần sử dụng thuốc gây mê. Chính vì vậy, về mặt lý thuyết, lấy cao răng có ảnh hưởng gì không không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc thực hiện lấy cao răng bằng kỹ thuật cũ có thể gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt và sự xâm lấn đến cấu trúc răng – đặc biệt là men răng, cũng như các mô mềm bên dưới. Đã có nhiều trường hợp người bệnh sau khi lấy cao răng về xuất hiện tình trạng ê buốt răng thường xuyên và kéo dài, kèm theo đó là chảy máu chân răng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không là vấn đề mà rất nhiều người lo lắng.

Do đó, các chuyên gia nha khoa đã đưa ra khuyến cáo rằng, việc thực hiện lấy cao răng có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa nào để thực hiện. Những tiêu chí quan trọng để xác định đâu là một trung tâm nha khoa lấy cao răng an toàn và đạt hiệu quả cao phải đáp ứng bao gồm:

  •  Thực hiện lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại.
  •  Tiến hành lấy cao răng đúng quy trình, thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận.
  •  Toàn bộ liệu trình lấy cao răng phải được thực hiện trong môi trường an toàn tối đa.

             Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành lấy cao răng an toàn.