Giải Pháp Làm Răng Giả Nào Đang Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay?

giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay 2

Giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay có thể thay thế cách làm răng giả tháo lắp truyền thống, khôi phục đầy đủ chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nếu so sánh thì ngay từ ban đầu các giải pháp làm răng giả cố định đã vượt xa hơn hẳn răng giả tháo lắp, khắc phục sự bất tiện khi sử dụng và vệ sinh. Không những vậy nó còn đem lại nhiều giá trị to lớn với cuộc sống hàng ngày, khiến người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái, tiện lợi.

Giải pháp làm răng giả cố định được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay có 2 giải pháp làm răng giả cố định rất được ưa chuộng nhất hiện nay, đó là lắp răng giả cố định bằng phương pháp cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có những lợi thế riêng. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì lựa chọn cấy Implant vẫn là phương án mang lại hiệu quả tốt hơn cả.

Bởi thế mà hàng năm không chỉ hàng triệu người Việt Nam mà kể cả các du khách quốc tế đều đến Việt Nam để thực hiện giải pháp làm răng giả bằng cấy ghép Implant kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng.

Làm răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant luôn là
lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân trong và ngoài nước

1. Làm răng giả sử dụng công nghệ Implant

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa được các nha sĩ thực hiện từ lâu để thay thế cho những răng đã mất. Implant được sản xuất dưới nhiều hình dạng và nhiều kích cỡ, chúng có cấu tạo bằng titan nguyên chất và được sản xuất có khả năng tích hợp với xương hàm tạo thành một chân răng nhân tạo, vững chắc vô cùng.

Khi Implant được cấy ghép thành công vào cơ thể cần có một khoảng thời gian để tích hợp hoàn toàn vào xương hàm một cách chắc chắn. Sau đó sẽ được gắn thêm gắn sứ lên trên bằng một hợp chất kết dính đặc biệt trong nha khoa.

Làm răng giả cố định bằng công nghệ Implant là giải pháp được ưu chuộng nhất hiện nay nguyên nhân chính là khả năng ứng dụng, phục vụ nhu cầu thực tế cuộc sống hoàn hảo nhất, các ưu điểm có thể kể đến như:

– Răng sứ có độ bền, độ cứng cũng như tương thích sinh học gần với răng thật nên khi kết hợp với Implant sẽ tạo thành một khối thống nhất, bền chặt. Đa số các trường hợp, trồng răng giả cố định Implant hoàn toàn cứng chắc hơn cả răng thật, đảm bảo quá trình ăn nhai thoải mái.

Thực tế mức độ khôi phục khả năng ăn nhai của răng Implant là cực kỳ hoàn hảo, đạt 100% sức ăn nhai của răng thật trước khi mất, hoàn toàn không cần phải mài răng gây tổn hại các răng thật chắc khỏe trên cung hàm.

Ăn nhai thoải mái như răng thật

– Các trường hợp trồng răng Implant đều có thời gian sử dụng trên 20 năm, thậm chí sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Đây đều là công lao nhờ cấu tạo của các trụ Titan nằm trong xương hàm.

Có thể nói, vật liệu cấu thành trụ này tích hợp cực tốt với xương hàm vừa tăng cao khả năng kết hợp, liên kết chặt chẽ với hệ thống xương vùng hàm mặt hoàn toàn tích hợp an toàn như một phần cấu tạo cơ thể.

Implant tồn tại vĩnh viễn theo bạn suốt cuộc đời

– Cấy ghép Implant không chỉ đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật mà còn giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giúp nâng đỡ cơ mặt, do đó giảm khả năng gây hô móm kém thẩm mỹ. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp trồng răng Implant.

Các phương án truyền thống đều không có khả năng ngăn chặn được tiêu xương hàm theo thời gian, thậm chí với giải pháp hàm giả tháo lắp còn làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm nhanh hơn do sự va chạm với răng và nướu thật. Răng Implant vừa lấp đầy khoảng trống bên dưới xương hàm nhờ trụ Implant vừa cố định các thân răng bên trên hoàn hảo.

– Việc làm răng giả bằng răng Implant giúp bạn có thể sử dụng răng mới này thoải mái, dễ chịu, vệ sinh răng miệng không khác gì răng thật. Vấn đề phát âm dễ dàng khắc phục được nhược điểm của những loại răng giả khác.

Nhược điểm duy nhất có thể tìm ra ở phương án này chính là kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, cần trang thiết bị máy móc tiên tiến và tay nghề thực sự cao của bác sĩ và ê kíp phẫu thuật. Các bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng giả Implant uy tín chất lượng để đảm bảo kết quả thực hiện.

2. Làm răng giả cố định sử dụng cầu răng sứ

Trước khi làm răng giả bằng công nghệ Implant ra đời thì cầu răng sứ là một giải pháp trồng răng cố định được khá nhiều người sử dụng để khôi phục tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai trong trường hợp mất ít răng.

Phương pháp này vừa được gọi là trồng lại răng mất, vừa là giải pháp phục hồi lại những chiếc răng hư tổn. Kỹ thuật này là tạo ra những chiếc vỏ chụp răng bảo vệ cho những chiếc răng có khiếm khuyết và thương tổn cần được phục hồi lại.

Thông thường nếu mất ít răng có thể sử dụng 2 răng 2 bên làm trụ đỡ, sau đó một cầu răng được chế tạo ra, nhịp cầu nằm tại vị trí răng mất. Cầu răng sứ sẽ được cố định lâu dài trên hàm và người phục hình không thể tự tháo lắp giống như răng giả tháo lắp thông thường.

Ưu điểm của phương án này là thời gian thực hiện khá nhanh (chỉ trong 2-3 ngày), mức độ khôi phục sức ăn nhai cũng khá tốt (phục hồi khoảng 60-70% trước khi mất răng), tính thẩm mỹ khôi phục trong một thời gian.

Tuy nhiên về lâu dài thì những nhược điểm của nó sẽ bộc lộ ra, đó là:

– Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm khiến vùng nướu răng bị kéo dần xuống dẫn tới hô móm do không có trụ thay thế chức năng cho chân răng cắm vào xương hàm.

– Các trường hợp răng thật không đủ khỏe làm trụ cầu, mất răng hàm số 7 hay tình trạng mất răng nguyên hàm không thể thực hiện giải pháp này được.

– Nếu trường hợp mất răng liên tục và nhiều thì phương pháp làm cầu răng sứ sẽ không thể phát huy được tác dụng vì lực nhai không đủ. Trường hợp này muốn tốt thì phải cấy Implant để làm giá đỡ thì mới đảm bảo được lực nhai.

– Và đặc biệt là phải kể đến quá trình mài răng thật để tiến hành làm cầu sứ sẽ khiến cho các răng này yếu đi và khả năng bị hư hại cao hơn bình thường rất nhiều.

– Thời gian sử dụng cầu sứ không quá lâu, cần thay thế cầu sứ khác khi bị lộ nướu do tiêu xương hoặc răng làm trụ cầu bị gãy và cầu sứ này sẽ phải tăng thêm số lượng răng trên cầu răng.

Việc lựa chọn giải pháp làm răng giả cố định bằng cấy ghép răng Implant được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ khắc phục được nhược điểm của giải pháp làm cầu răng sứ kiểu cũ và nổi bật lên những ưu điểm về ăn nhai thẩm mỹ và cả thời gian sử dụng vĩnh viễn.

Lắp răng giả cố định bằng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó. Chính vì thế quyết định lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện rất quan trọng quyết định sự thành công của quá trình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*