Cấy Ghép Răng Implant và Những Điều Cần Biết

Là một trong những phương pháp trồng răng giả được nhận định là tối ưu nhất hiện nay, cấy ghép răng Implant ngày càng được mọi người quan tâm và tìm hiểu rất kỹ càng. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh giải pháp này 

1. Cấy ghép răng Implant được thực hiện như thế nào?

Cấy ghép Implant sẽ được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ phẫu thuật để cấy ghép trụ Implant có kích thước nhỏ vào bên trong xương hàm nơi chiếc răng bị mất nhằm thay thế cho chân răng thật đã mất. Thời gian phẫu thuật đặt trụ chỉ mất 10 – 15 phút/1 trụ Implant mà thôi.

Sau một thời gian 1 – 3 tháng để trụ Implant này tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp Abutment lên trụ Implant, và gắn răng sứ cố định lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt răng thật về cấu tạo cũng như chức năng cụ thể của răng.


Kỹ thuật cấy ghép Implant

2. Cấy ghép Implant có đau lắm không?

Cấy ghép Implant sẽ hoàn toàn không quá đau nhức gì nhiều như mọi người tưởng tượng vì trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng cần phẫu thuật giúp giảm đau tối đa nhất. Trong trường hợp bệnh nhân cấy nhiều trụ Implant cùng lúc thì sẽ được gây mê toàn thân và thực hiện cấy ghép tại bệnh viện lớn.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép xong, bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau để bệnh nhân uống tại nhà nên các bạn có thể yên tâm.


Khi cấy Implant sẽ được gây tê nên hoàn toàn không đau nhức

3. Làm sao phân biệt được sự khác nhau giữa các loại Implant hiện nay?

Sự khác nhau giữa các loại Implant hiện nay có thể kể đến đó là sự nổi tiếng của các thương hiệu sản xuất, thiết kế của trụ Implant cũng như công nghệ xử lý bề mặt Implant là gì.

Hiện nay, có nhiều loại Implant khác nhau nên nhiều bệnh nhân phân vân không biết làm sao phân biệt được. Tại Nha Khoa Đông Nam, tất cả các loại trụ Implant được đóng gói vô trùng riêng biệt do nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, vì vậy trên bao bì Implant đều được đóng dấu cẩn thận cũng như có đầy đủ thông tin về trụ Implant này và nơi sản xuất nên mọi người có thể kiểm tra.

4. Có nguy hiểm gì đến sức khỏe khi cấy ghép Implant không?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã tổng hợp thì gần như hơn 90% các ca cấy ghép răng Implant trên toàn thế giới đạt tỷ lệ thành công cũng như kết quả sau phục hình rất tốt. Chính vì vậy, cấy ghép răng Implant được xem như không gây bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe con người.

Đặc biệt, Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều ca cấy ghép Implant với tỷ lệ là 100% và gần như không có sự thất bại nào và các bệnh nhân đều sử dụng răng Implant được bền chắc lâu dài.

5. Có phải trường hợp mất răng nào cũng cấy ghép Implant được?

Như chúng ta đều biết, cấy ghép Implant giúp khôi phục lại các trường hợp bị mất răng, theo các nhà khoa học, việc cấy ghép Implant hoàn toàn thực hiện thành công cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp cần lưu ý và nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để nhận định xem mình có thể thực hiện cấy ghép Implant được không:

– Trẻ em dưới 18 tuổi.

– Phụ nữ mang thai.

– Bệnh nhân có bệnh lý mãn tính như: tim mạch, ung thư, các bệnh truyền nhiễm…

6. Tại sao Implant lại được nhận định là phương pháp tối ưu nhất và ưu điểm là gì?

So với phương pháp trồng răng giả truyền thống như cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, sở dĩ cấy ghép Implant được nhận được là phương pháp tối ưu nhất là do nó hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của 2 phương pháp trên và mang đến nhiều ưu điểm riêng biệt:

– Khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng giống hệt răng thật 99%.

– Không làm ảnh hưởng đến răng thật xung quanh.

– Giữ vững được mô xương hàm không bị tiêu đi.

– Răng Implant được gắn cố định trên cung hàm nên rất chắc chắn và tiện lợi.

– Tuổi thọ tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn suốt đời.

7. Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn không?

Răng Implant nếu được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, kết hợp với việc chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách từ bệnh nhân thì răng Implant hoàn toàn có thể sử dụng được vĩnh viễn đến suốt đời mà không cần mất thêm thời gian, chi phí để làm lại răng mới.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*