Cấy Ghép Răng Implant Có Thất Bại Không?

Cấy ghép Impant có thất bại không
Cấy ghép răng Implant có thất bại không? Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật phục hồi răng mất được giới chuyên môn đánh giá khá cao về kỹ thuật. Mặc dù được áp dụng công nghệ cấy ghép răng với kỹ thuật hiện đại bậc nhất nhưng không phải vì thế mà bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, tin tưởng về sự thành công của phương pháp này. Vì mọi ca phẫu thuật đều có những rủi ro nhất định.

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa dùng để trồng lại những chiếc răng đã mất, với những trụ Implant được cấy ghép vào bên trong xương hàm nơi răng mất giữ chức năng như một chân răng thật thụ sẽ nâng đỡ cho mão răng sứ bên trên, giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng của răng một cách hoàn hảo nhất.

Cấy ghép Implant được xem là một phương pháp có tỷ lệ thành công khá cao (trên 90%) và có thể duy trì được vĩnh viễn, tuy nhiên trường hợp thất bại khi cấy Implant vẫn hoàn toàn có thể xảy ra vì một số lý do như:

1. Tình trạng xương ổ răng

Một ca cấy ghép răng Implant muốn thành công thì đòi hỏi xương ổ răng tại vị trí cấy ghép phải khỏe mạnh, đủ độ cứng, đủ kích thước, không bị viêm nhiễm. Tất cả các trường hợp xương không đảm bảo các tiêu chuẩn này đều có thể dẫn đến thất bại do trụ Implant không thể gắn chặt vào xương hàm tạo độ vững chắc trong khi thực hiện các chức năng của răng.

Căn cứ vào đó lên phác đồ điều trị khoa học, mật độ xương quá thấp, không đủ độ rộng, chiều dài sẽ được gia tăng thêm bằng cấy ghép xương khi cấy Implant. Xương cấy ghép là xương đồng loại tích hợp nhanh chóng, răng Implant sẽ được cố định chắc chắn trong xương hàm.

2. Kỹ thuật cấy ghép của bác sĩ

Kỹ thuật tay nghề, sự am hiểu sâu về cấu tạo răng hàm mặt chính là yếu tố quan trọng để quá trình đặt trụ Implant vào vị trí chính xác nhất. Nếu bác sĩ cấy ghép không nắm rõ được thì khi thực hiện đặt trụ sẽ rất dễ bị lệch trục nên không chịu được lực khi làm chiếc răng giả. Hoặc việc thực hiện răng giả trên Implant sai kỹ thuật dẫn đến một hậu quả Implant bị quá tải và lung lay.

\

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, có kỹ thuật và kiến thức sâu về cấu trúc răng hàm mặt, hàng chục năm kinh nghiệm điều trị cấy ghép Implant cam kết đem lại kết quả cấy ghép hoàn hảo, không đào thải hay biến chứng.

3. Chất lượng trụ Implant không được đảm bảo

Các trụ răng Implant muốn đảm bảo có sự tích hợp tốt với xương hàm cần có chất lượng cao, do các hãng uy tín chế tạo. Nếu sử dụng trụ răng kém chất lượng thì nguy cơ bị viêm nhiễm và đào thải trụ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chất lượng trụ Implant không được đảm bảo

4. Việc chăm sóc răng Implant của bệnh nhân không đúng cách

Mặc dù đây không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Implant bị đào thải nhưng nó cũng khiến cho trụ răng kém vững chắc.

Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân sau khi cấy ghép vệ sinh răng miệng không tốt, mảng bám cao răng hình thành quanh trụ, dưới nướu là môi trường cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh, lâu ngày có thể khiến cho trụ răng bị đào thải. Ngoài ra, việc sử dụng rượu bia hay hút thuốc lá cũng có tác động không nhỏ đến độ bền của trụ Implant.

Chế độ chăm sóc răng miệng không tốt

Để tránh tình trạng cấy ghép răng Implant bị thất bại, các bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa cấy ghép răng uy tín nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*