Cấy Ghép Implant Có Bị Sưng Mặt Không?

Cấy Ghép Implant Có Bị Sưng Mặt Không

Cấy ghép Implant được nhận định là một phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay và có sự tác động rất ít vào các mô xung quanh. Tuy nhiên việc sử dụng những trụ Implant để cấm sâu vào xương hàm thì vẫn khiến nhiều người lo lắng không biết cấy ghép Implant có bị sưng mặt không? Để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

I. Phương pháp cấy ghép Implant có bị sưng mặt không?

Kỹ thuật trồng răng Implant là bác sĩ sẽ khoan vào bên trong xương hàm nơi mất răng để cấy những trụ Implant thay thế cho chân răng đã mất, khi trụ Implant này và xương hàm tích hợp chắc chắn vào nhau bác sĩ mới phục hình răng sứ trên Implant.

Quy trình phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm

Chính vì có sự tác động vào mô răng này nên việc sưng mặt hay bầm tím là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đây được xem như một hiện tượng rất bình thường sau khi cấy ghép. Tình trạng sưng mặt nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau, thậm chí có một số trường hợp bệnh nhân sẽ không hề bị sưng mặt và việc sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Cấy ghép Implant bị sưng mặt là một hiện tượng rất bình thường

Thông thường, thời gian sưng mặt này sẽ hết chỉ sau khoảng 4 – 7 ngày, trong 24g đầu tiên sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép, thời gian phần mặt nơi cấy Implant bị sưng nhiều nhất vì vết thương chỉ mới vừa khâu lại và sẽ giảm dần trong những ngày sau đó.

Khi vết sưng đã giảm một số trường hợp còn xuất hiện thêm hiện tượng bầm tím, nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, tình trạng bầm tím này chính là dấu hiệu báo vết thương cấy ghép đã lành và cũng đến thời gian bạn cắt chỉ.

Tuy nhiên nếu tình trạng sưng tấy này kéo dài và không có chiều hướng thuyên giảm bạn nên tranh thủ đến các nha khoa uy tín để gặp bác sĩ để kiểm tra lại xem tình trạng vết thương như thế nào để có cách khắc phục nhanh chóng.

II. Cách làm giảm sưng mặt sau khi cấy ghép Implant

Thông thường, sau khi cấy ghép Implant, các bác sẽ kê toa thuốc giảm đau, khám viêm, giảm sưng để uống hạn chế đau nhức tới mức thấp nhất. Tuy nhiên, sưng đau là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế, để làm giảm tình trạng sưng mặt sau khi cấy ghép Implant, các bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

1. Chườm đá lạnh

Đây là cách làm giảm sưng mặt sau khi cấy ghép Implant hữu hiệu nhất và thường được bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân nên thực hiện. Cách chườm lạnh thực hiện nhẹ nhàng và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút để tránh bị tê cóng vì lạnh và tích cực chườm lạnh trong 24h đầu tiên sau khi cấy ghép.

Nên dùng đá lạnh để chườm vào vùng mặt bị sưng

2. Chườm nước ấm

Cách chườm này chỉ nên thực hiện khi mặt đã bớt sưng và có hiện tượng bầm, chườm nước ấm vào vị trí bầm tím sẽ làm tan máu tụ khiến mặt không còn sưng và vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn.

3. Trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, không được ăn uống thực phẩm nóng, cay, chua.

Nên uống nhiều nước và thức ăn lỏng, nguội. Tránh thức ăn cứng, giòn, dai vào khu vực phục hình để đề phòng gãy vỡ và kích thích implant bên dưới.

Các bạn có thể tham khảo cách nấu cháo thịt bò nấm hương để ăn sau khi cấy ghép Implant mà chúng tôi chia sẻ bên dưới. Công thức nấu rất ngon miệng, bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

4. Tác động lực

Tránh việc vận động, vệ sinh răng Implant ở vùng mới cấy ghép quá mạnh sẽ khiến cho vết thương không lành và tình trạng sưng tấy mặt không được thuyên giảm.

5. Hạn chế hút thuốc lá

Việc hút thuốc lá sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm ở vết thương và làm cho việc sưng mặt rất lâu khỏi.

Nên hạn chế hút thuốc lá

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*